Italjet Dragster 125cc và 200cc, giá cả và tính năng, sẳn sàng nhận đặt hàng tại Việt Nam

Italjet Dragster 125cc và 200cc, giá cả và tính năng, sẳn sàng nhận đặt hàng tại Việt Nam
Những chiếc xe tay ga như Dragster không tồn tại, nó có các giải pháp kỹ thuật đặc biệt như khung lưới trong ống và hệ thống treo trước với một cánh tay đòn. Các động cơ thay vào đó là Piaggio 125 và 200 và lốp có tiết diện lớn.

nhận cọc itajet dragster 200
Xe tay ga đặc biệt Thương hiệu Italjet trở lại và Dragster trở lại, người thừa kế một chiếc xe tay ga mà vào những năm 1990 đã tạo cảm giác và tiếp tục bán 70.000 xe trên toàn thế giới. Điều này tất nhiên là hoàn toàn mới nhưng nó giữ nguyên linh hồn và thành phần của sự điên rồ hoặc nguyên bản. Đẹp, điện khí và cũng có một chút bí ẩn: hệ thống treo trước SIS một tay được kết nối bằng phương tiện tham chiếu đến giảm xóc thủy lực có thể điều chỉnh trong tải trước lò xo, được đặt nằm ngang giữa hai chân người lái xe; Hệ thống treo sau không đối xứng, với động cơ nghiêng và giảm xóc Bitubo hoạt động ở bên phải của xe.

nhận cọc itajet dragster 200

Khung trellis - duy nhất thuộc loại này, giống như Dragster của thời kỳ xa xưa - là một tác phẩm nghệ thuật, với hai yếu tố nhôm sặc sỡ đóng lại ở phía sau và cho phép neo của dây an toàn. Ở phía trước, một giải pháp tương tự, trong đó các tấm hỗ trợ trục xoay mà tay lái quay, nhưng tay lái nằm trong hốc bánh xe . Thân xe giảm đến mức tối thiểu và các bộ phận cơ học còn lại trong tầm nhìn. Bao gồm cả động cơ, được sản xuất bởi Piaggio: bốn van nổi tiếng, có sẵn ở đây cả trong phiên bản 125 cm 3 , với 14,9 HP và trong phiên bản 200 cm3 , ghi có 19,8 CV.

nhận cọc itajet dragster 200

Phanh thấy một đĩa 240 mm ở phía trước và 175 mm phía sau khi làm việc, với các bánh xe tương ứng là 12 "và 13" và lốp của phần hào phóng (120/70 và 140/60.

nhận cọc itajet dragster 200

Nhưng có chỗ cho một chiếc xe tay ga của Massimo Tartarini, người đã mua thương hiệu của cha mình, đã bị thuyết phục và nói không phải về xe tay ga mà là siêu xe đô thị, một thứ có khả năng khiến mọi người mơ ước: nguyên mẫu được trưng bày tại EICMA năm ngoái đã thu hút rất nhiều bình luận tích cực. Và điều này, đây không phải là một nguyên mẫu, nó sẽ được đưa vào sản xuất vào mùa xuân tại nhà máy Bologna mới và trong năm đầu tiên

nhận cọc itajet dragster 200

 

itajet Dragster 200 2020

logo cub shop

Zalo/SMS/Call: 0906.990.538